4 Phím tắt mà bạn nên cài đặt trong quá trình chỉnh sửa video trên Premiere Pro

Khi bạn thực hiện chỉnh sửa video trên Premiere Pro, có rất nhiều tổ hợp phím tắt để giúp bạn rút gọn quá trình chỉnh sửa video. Mặc dù vậy, thực sự để nhớ hết tất cả phím tắt trên Premiere Pro là một thử thách, và có lẽ sẽ chẳng ai sẽ nhớ hết được chúng, ngay cả khi có bản danh sách đó ngay bên cạnh.

Xin chào các bạn, mình là Dũng – Video Editor của K9 Studio. Ngày hôm nay mình sẽ nói đến 5 tổ hợp phím tắt trong Premiere Pro mà bạn thực sự sẽ cần đến trong tất cả quá trình chỉnh sửa video nào của bạn. Và để biết được chúng thì hãy đọc hết những đoạn viết sau của mình nhé. Nào, bắt đầu thôi:

Thứ nhất. Phím tắt để chỉnh độ phân giải của Playback

Chắc chắn trong quá trình chỉnh sửa video, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống cần phải chỉnh sửa lại độ phân giải của màn hình playback để giúp cho video playback chạy mượt mà hơn. Điều này cũng chẳng có gì khó hiểu, nếu bạn sở hữu một hệ thống phần cứng hơi cùi bắp một chút, nhưng footage lại được quay với độ phân giải lớn như Full HD, 2K, 3K thậm chí là 4K. Bạn chỉ cần hạ độ phân giải xuống 1/2, 1/4, hoặc 1/8 tùy vào độ phân giải gốc của cảnh quay.

Bạn có thể loại bỏ việc di chuyển chuột quá nhiều, bạn chỉnh sửa phím tắt theo bảng sau:

Thứ hai. Zoom Monitor In hay Out

Trong Premiere Pro, bạn hoàn toàn có thể phóng to hoặc thu nhỏ timeline bằng cách ấn phím – hoặc =. Những gì bạn không thể làm là phóng to và thu nhỏ Program hoặc Source Monitor bằng phím tắt. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng việc ấn vào menu sổ xuống dưới Program Monitor, nhưng chức năng sẽ trở nên cồng kềnh nếu bạn cần phóng to hoặc thu nhỏ trong khi xem trước bản chỉnh sửa của mình.

Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa phím tắt như bảng dưới đây nhé:

Thứ 3. Chức năng Reveal trong Project

Chuột phải vào bất cứ file nào trong timeline, và bạn cũng có thể chọn “Reveal in Project”, điều này sẽ giúp bạn quay lại được đúng clip đó trong Bảng cửa sổ Project. Khi bạn làm việc với số lượng ít các video thì nó không phải là tính năng quá quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có rất nhiều file được cất trong bin, việc tìm được một clip cụ thể có thể trở nên rắc rối. Bạn có thể đẩy nhanh việc thực hiện bằng việc gán tổ hợp phím tắt trong trường hợp này. Mình sử dụng Ctrl + 1. Khi mình nhấp vào 1 clip, ấn tổ hợp phím vừa tạo, thế là mình có thể nhanh chóng quay trở lại bảng điều khiển Project.

Cuối cùng. Di chuyển Playhead đến con trỏ chuột

Đôi khi bạn sẽ thấy rất phiền phức với những việc zoom ra và zoom vào, và rời xa con trỏ trên dòng thời gian, việc tìm kiếm nó sẽ khiến bạn mất kha khá thời gian. Thay vì đó, hãy thực hiện thiết lập tổ hợp phím tắt sau:

Vậy là xong. Hi vọng các bạn thực hiện thành công các phím tắt và thành thục chúng. Nếu cần trò chuyện hoặc hỗ trợ thì các bạn vui lòng comment như ở dưới đây nhé.


Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dung Video
Instagram
  • This is my first time visiting Oregon and Cannon Beach
  • Its our subtle differences that make us unique sonykandotrip sonyalpha
  • Ive been taking a bit of a break from social
  • Most of us have lifted our eyes to the moon
  • After dropping my daughter off at soccer practice the other
  • How is cuteness like this even possible? Sony A7riii Lens
  • summer days are better than others
  • you take my breath away every night
  • I went back to a spot where I photographed a