6 cách làm đoạn Text của bạn trông nổi bật hơn

Premiere Pro đã giới thiệu bảng điều khiển Essential Graphics mới, với bố cục trình bày hoàn toàn khác. Mặc dù vậy, cách thức và nguyên tắc sử dụng, thiết kế vẫn giữ nguyên. Vậy hãy cùng tìm hiểu 6 cách để làm cho đoạn Text trong video của bạn trông nổi bật hơn.

Xin chào các bạn, mình là Dũng – video editor của K9 Brothers Studio.

Điểm đầu tiên. Làm mờ nền

Một trong những cách đầu tiên mà bạn có thể sử dụng đó là điều chỉnh các yếu tố nền trong cảnh quay của bạn. Làm mờ nhẹ các yếu tố nền trong cảnh quay của bạn với độ sâu trường ảnh nông, bạn sẽ thấy rằng tự khắc đoạn Text của chủ thể sẽ nổi bật hơn rất nhiều. Để thực hiện những hiệu ứng làm mờ này, hãy mở bảng Effects, sau đó tìm kiếm trong Video Effects > Blur & Sharpen.

Thứ hai nữa, đó là giảm Opacity xuống

Điều chỉnh Opacity (độ mờ) của các layer phía dưới là một cách khác để bạn làm tăng sự chú ý vào đoạn Text trong khung hình. Hãy điều chỉnh giảm giá trị của Opacity kết hợp tăng độ mờ của khung hình là cách đơn giản, và nhanh chóng để làm cho đoạn Text của bạn trở nên thật sự nổi bật.

Thứ ba, đó là thêm Stroke

Nếu bạn đang ở trong một đoạn khung hình mà không thể (hoặc bạn không muốn) làm giảm Opacity xuống và tăng độ mờ thì bạn có thể thực hiện một cách nữa đó là thêm hiệu ứng Stroke vào trong văn bản của mình. Để mình minh họa cho bạn với một đoạn Text với phông trắng đen cơ bản. Nếu bạn có màu nền là trắng, đặt trên nó là chữ màu trắng, thì chắc chắn là không ai có thể nhìn thấy dòng chữ đó viết gì. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hiệu ứng Stroke màu đen để thêm vào đoạn chữ màu trắng, tự khắc đoạn Text này sẽ nổi bật lên. Ngay cả khi mình thay đổi màu nền thành màu đen, thì mình vẫn sẽ thấy văn bản này. Đơn giản phải không nào?!

Tiếp thứ tư, đó là thêm vào một chuyển động

Bạn hãy sử dụng các mẫu thiết kế chuyển động có sẵn để tạo sức sống cho đoạn Text khô cứng. Trong bảng Essential Graphics, bạn sẽ tìm thấy một loạt các bản thiết kế sẵn. Chèn một trong số chúng vào đoạn Text của bạn. Sau đó, bạn thêm một vài keyframe để tạo nên hiệu ứng chuyển động cho đoạn Text, chỉ cần chỉnh sửa một chút về tỷ lệ và vị trí hiệu ứng sẽ làm cho đoạn Text của bạn trở nên sống động hơn rất nhiều.

Thứ năm, thay đổi vị trí

Đơn giản thôi, bạn có thể thấy rằng vị trí của đoạn Text là rất quan trọng trong khung hình. Nếu bạn muốn làm nổi bật nó lên, một trong những cách thức đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đó là hãy suy nghĩ xem vị trí của đoạn Text là ở chỗ nào thì hợp lý nhất. Nếu màu Text của bạn là trắng, hãy lựa chọn những vị trí có màu nền tối để làm nổi bật nó lên.

Cuối cùng, thêm một Shape Layer

Bạn có thể tạo một lớp nền đen cho chính đoạn Text của mình. Đơn giản là bạn tạo một layer hình chữ nhật để làm nền, điều chỉnh kích cỡ và màu sắc cho phù hợp, sau đó di chuyển đến đoạn Text để làm nền cho nó. Sau khi bạn thấy ổn, điều chỉnh một chút về Opacity để trông nó phù hợp hơn.

Vậy là xong, bạn thấy đó, mọi thứ khá đơn giản phải không nào?! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chỉnh sửa video, vui lòng comment dưới đây nhé, mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Mến!


Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dung Video
Instagram
  • Most of us have lifted our eyes to the moon
  • you take my breath away every night
  • I went back to a spot where I photographed a
  • This is my first time visiting Oregon and Cannon Beach
  • Ive been taking a bit of a break from social
  • After dropping my daughter off at soccer practice the other
  • summer days are better than others
  • Its our subtle differences that make us unique sonykandotrip sonyalpha
  • How is cuteness like this even possible? Sony A7riii Lens